Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Tổng hợp cách trị nghẹt mũi nhanh tại nhà [nên xem]

Tổng hợp cách trị nghẹt mũi nhanh tại nhà [nên xem]

566,090

Bạn đang bị nghẹt mũi nhưng chưa biết phải làm sao? Hãy để 123 dang giúp bạn bỏ túi 15 cách trị nghẹt mũi tại nhà đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả tức thì nhé.

1. Cách hết nghẹt mũi ngay lập tức bằng nước muối sinh lý

Một cách trị nghẹt mũi nhanh nên sớm được áp dụng là nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý. Phương pháp này giúp tăng độ ẩm cho xoang mũi, làm loãng dịch nhầy. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm viêm các mạch máu trong xoang mũi.

Đối với nước muối sinh lý, các bạn có thể mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mức giá tham khảo cho chai nước muối sinh lý 1 lít là khoảng trên dưới 10.000 VND. Hoặc các bạn có thể mua chai nhỏ dành riêng cho việc vệ sinh mũi

2. Cách trị nghẹt mũi bằng cách massage xung quanh vùng mũi

Massage làm hết nghẹt mũi là cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay để giảm triệu chứng khó chịu này. Một số vị trí massage quan trọng bao gồm: Massage điểm giữa mũi và môi của bạn

Massage điểm giữa môi trên và mũi trong 2 – 3 phút có tác dụng hỗ trợ giảm sưng các mao mạch trong mũi, làm đường thở trở nên thông thoáng, dễ chịu.

Freelancer nhận THIẾT KẾ WEB và quản trị web - Đặc biệt uy tín, thiết kế trước, thu tiền sau: Liên hệ zalo: 0944.66.06.06!

Massage xoang mũi

Động tác xoa tròn hai bện cánh trong 1 – 2 phút có thể giúp khai thông mũi, làm cho việc hỉ mũi diễn ra dễ dàng hơn.

Massage điểm giữa hai cung lông mày

Nhẹ nhàng massage điểm giữa lông mày trong 1 phút giúp ngăn ngừa tình trạng khô niêm mạc mũi, đồng thời điều chỉnh áp lực trong xoang trán và giảm nghẹt mũi hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Bệnh về mũi của website 123 dang. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Sức khỏe

Xem thêm